Hé Lộ TOP 4 loại Trà Xanh Thái Nguyên ngon nhất

Trà xanh là một trong 6 loại trà cơ bản  được làm từ cây trà (Camellia Sinensis). Chỉ riêng trà xanh là không được lên men; nên loại trà này giữ gần như hoàn toàn các thành phần hóa học của lá trà tươi. Ở Việt Nam thì đặc sản thường gắn liền với tên địa danh và do đó Thái Nguyên nổi tiếng nhất về trà ngon.Thế nên cái tên Trà xanh Thái Nguyên ngon nhất trở nên phổ biến là vì lý do này và dân gian cũng có câu "chè Thái ,gái Tuyên" là vì vậy!!

Vì sao Trà Thái Nguyên ngon hơn những nơi khác?

Cùng một giống trà khi trồng ở Thái Nguyên sẽ có phẩm chất tốt hơn hẳn, hương vị thơm ngon mà không nơi nào có được. Bởi vùng đất này có điều kiện thổ nhưỡng với tỷ lệ các nguyên tố vi lượng đặc biệt phù hợp với cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ.Về khí hậu vùng tiểu khí hậu phía đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m so với mực nước biển  được cho là điều kiện lý tưởng cho sản phẩm chè được hoàn thiện, tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm và đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượn trà xanh Thái Nguyên ngon nhất.

4 Loại Trà Thái Nguyên ngon nhất

1. Trà Búp Thái Nguyên

Trà búp là gì? Trà búp Thái Nguyên được thiên nhiên ban tặng như những viên ngọc quý của vùng trà Thái Nguyên. Trà búp được làm từ những búp chè tươi được trồng, thu hái, chế biến theo tiêu chuẩn (VietGap).

Nguyên tắc thu hoach :"một tôm hai, ba lá một cá hai chừa " hái như vậy để được búp chè ngon nhất và tạo điều kiện cho lứa chè sau có nhiều búp hơn. Thời gian hái chè từ sáng tinh mơ cho đến giờ ngọ.


Nguồn gốc của Trà Búp

Nguồn gốc của chè búp Thái Nguyên cùng gắn với nguồn gốc những cây trà trung du ở Thái Nguyên, được phát triển về sau nhưng lại nhanh chóng chiếm được lòng tin của nhiều người yêu trà, bời khí hậu. Thổ nhưỡng ban tặng cho vùng trà điều kiện phát triển cho cây chè và sản lượng cũng vì thế cao hơn, phát triển mạnh nền kinh tế nói chung và ngành chè nói riêng ở Thái Nguyên.

Giá Trà Búp Thái Nguyên

Hiện nay tùy vào quy cách đống gói và mỗi nhà sản xuất , nhà kinh doanh khác nhau và tùy thuộc vào quy trình sản xuất khác nhau. Tại Chaxanhtn chúng tôi có sản phẩm trà búp lộc xuân.

Trà Búp Lộc Xuân có giá:32.000/100gr, 75.000/250gr.

2. Trà Móc Câu Thái Nguyên

Trà móc câu là gì? Trà móc câu là loại trà làm từ những búp chè tươi, xanh mọng. Tiêu chuẩn hái 1 tôm từ 1 lá đến 2 lá non vậy nên vị chát vừa, ngậy,nhiều dinh dưỡng hơn những loại sản phẩm thu hái 1 đến 3 lá hoặc nhiều lá như chè búp Thái Nguyên.

Nguồn gốc của Trà Móc Câu

Cây chè Móc Câu Thái Nguyên cũng như nguồn gốc của cây trà Việt Nam, dù không phải là giống cây trà cổ, nhưng được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời.Đã góp cho cây trà ở đây phát triển tốt hơn.

GiáTrà Móc Câu

2 sản phẩm móc câu chính là:

- Trà Móc Câu hảo hạng giá từ 47.000/100gr,114.000/250gr

- Trà Móc Câu đặc biệt giá từ 62.000/100gr, 150.000/250gr,hộp 25 tép nhỏ 300.000/500gr.

3.Trà Nõn Tôm Thái Nguyên ngon

Trà nõn tôm là một trong những loại trà cao cấp nhất trong dòng trà Thái Nguyên bởi nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ 1 tôm và 1 lá non liền kề.Được thu hái ở đồi chè xã Tân Cương Thái Nguyên nên trà nõn tôm ở đây có hương vị thơm, ngon , đẹp  mắt không vùng trà nào ở Thái Nguyên có được.

Trà Nõn Tôm là gì? Trà nõn tôm Thái Nguyên là loại trà được làm từ những búp chè tươi, xanh được tuyển chọn kĩ lưỡng qua bàn tay nghệ nhân trà của vùng đất Thái Nguyên.Thổ nhưỡng và khí hậu rất thích hợp cho sự phát triển của cây chè, nước lá trà được chăm sóc và tưới nước từ Hồ Núi Cốc. Trà nõn tôm thái nguyên phải hái lúc tiết trời mát mẻ, từ sáng sớm đến trước 12 giờ trưa. Trà Nõn Tôm Thái Nguyên có vị chát đượm ban đầu  và hậu vị ngọt sâu, màu sắc giống màu vàng xanh của cốm. Nước sánh dầy và vị rất ngậy, hương thơm tự nhiên, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hay hương liệu nào.



-Trà Nõn Tôm Thái Nguyên có vẻ ngoài của Cánh trà thường mỏng, xoăn nõn trà quấn chặt vào nhau, nhỏ hơn đầu tăm. Thu hái nõn trà là nơi tập trung nhiều dinh dưỡng nhất nhưng cũng cho ra sản lượng ít nhất, vì vậy mà trà nõn tôm thái nguyên luôn giữ một vị trí cao so với anh em cùng loại.

Nguồn gốc của Trà Nõn Tôm

Nguồn gốc của chè nõn tôm Thái Nguyên cũng như nguồn gốc của cây trà ở Việt Nam, dù không phải là giống cây trà cổ, nhưng được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời, đã giúp cho cây trà ở đây phát triển tốt hơn, vì vậy mà trà nõn tôm ở vùng trà tân cương thái nguyên mới vang danh như vậy. Cũng như bao đặc sản gắn liền với địa lý nơi sinh ra nó,vì vậy có thể nói nguồn gốc của trà Nõn Tôm chính là ở Thái nguyên, và trà nõn tôm thái nguyên ngon nhất phải ở đồi chè tân cương. 
Giá Trà Nõn Tôm
-Hiện nay tuỳ vào quy cách đóng gói và mỗi nhà sản xuất, nhà kinh doanh khác nhau và tuỳ thuộc vào sản phẩm trà nõn tôm mà có giá khác nhau, nhưng ở Chexanhtn trà nõn tôm chỉ có 1 loại duy nhất là sản phẩm chất lượng được tuyển chọn. Giá trà nõn tôm thái nguyên lần lượt là 92.000/100gr, 225.000/250gr,275.000/hộp 25 tép nhỏ, 760.000/hộp gỗ vạn xuân, 380.000/ hộp truyền thống.

4. Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

Đây là loại trà vua trong dòng trà xanh thái nguyên, chỉ thu hái 1 nõn duy nhất và phải được chế biến bởi nghệ nhân lành nghề. Trà chỉ lấy phần nõn, là phần hấp thu nhiều dinh dưỡng nhất, tốn nhiều công sức và số lượng nõn tươi mới cho ra được 1kg trà đinh thái nguyên khô. Vườn trà phải được tuyển chọn riêng, không dùng chung để chế biến loại trà khác. Nhiều yếu tố tạo nên một loại trà vô cùng cao cấp, và vì vậy mà giá thành không hề rẻ 1kg trà Đinh thái nguyên có giá từ 2.500.000đ/ 1kg.


Trà Đinh Ngọc là gì? Trà Đinh Ngọc thái nguyên Được thiên nhiên ban tặng với khí hậu địa lý, thổ nhưỡng vô cùng thích hợp, cho ra loại trà như một món quà được ví như những viên ngọc quý của vùng trà Tân cương Thái nguyên.
So với những loại trà khác cùng được trồng trọt và chế biến ở vùng trà Thái nguyên, thì thời gian thu hái cũng không mấy khác biệt, cũng phải thu hái cẩn thận tỉ mỉ từ sáng sớm, khi mà những búp và lá trà còn ngậm chặt sương, tuy nhiên, điểm khác biệt và cũng là điều khiến trà đinh ngọc có một vị trí cao nhất so với những người anh em khác, bởi trà chỉ được chọn lựa những búp trà non, còn e ấp chưa nở và thu hái một cách tỉ mỉ, cần nhiều người con gái xứ Thái Nguyên thu hái cùng lúc hơn. Những vườn trà cho ra cây trà có chất lượng tốt nhất mới được ưu ái sử dụng riêng để tạo nên loại trà cao cấp này.
*Chính vì những yếu tố đó, mà ngay cả việc chế biến ra loại Trà Đinh Ngọc tân cương thái nguyên này cũng phải rất kỳ công. Để cho ra mẻ Trà Đinh Ngọc  thái nguyên thơm ngon chất lượng thì phải cần đến những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm làm trà. Tại thời điểm này tại vùng đất đệ nhất danh trà  Thái nguyên chỉ có 3 nghệ nhân nổi tiếng để đảm nhận làm công việc này.
Trà sau khi chế biến sẽ xoăn tít lại, rất đều và nhỏ như đầu 1 chiếc đinh. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thuần khiết, hương cốm non dịu nhẹ, vị trà ngầy ngậy chát dịu nhưng hậu ngọt rất sâu và đọng lại cổ họng rất lâu tạo cho bạn cảm giác khó có thể quên được cái vị ngon đến lạ lùng này.

Nguồn gốc của Trà Đinh Ngọc

Nguồn gốc của chè đinh ngọc Thái Nguyên gắn cùng lịch sử của trà thái nguyên, nhưng vang danh bởi chỉ được thu hái một nõn duy nhất, phần tinh tuý nhất của cây trà thái nguyên và cũng vì lá trà mỏng manh và khó chế biến đạt chuẩn nhất, nên càng làm tăng giá trị của loại trà này. 

Giá Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

Hiện nay tuỳ vào quy cách đóng gói và mỗi nhà sản xuất, nhà kinh doanh khác nhau và tuỳ thuộc vào sản phẩm trà đinh thái nguyên mà có giá khác nhau, nhưng ở Chexanhtn, trà đinh thái nguyên chỉ có 1 loại duy nhất là sản phẩm chất lượng được tuyển chọn với tên gọi trà đinh ngọc. Giá trà đinh ngọc thái nguyên lần lượt là 250.000/100gr, 625.000/250gr,675.000/hộp 25 tép nhỏ, 1080.000/hộp gỗ vạn xuân, 700.000/ hộp truyền thống.



Nhận xét